Cách làm sữa chua uống vị dứa và dâu tằm sẽ giúp bạn có được một thức uống bổ dưỡng và thơm mát, giúp mọi người trong gia đình giải nhiệt cực tốt.
Hiện nay, sữa chua uống vị hoa quả trở thành một trào lưu được nhiều những người mê ẩm thực yêu thích vì hương vị mới lạ, thơm ngon so với sữa chua hoa quả thông thường. Ở trên nhiều diễn đàn về ẩm thực, hay các trang mạng xã hội, sữa chua uống được chia sẻ rầm rộ như một thức uống tuyệt vời nhất của mùa hè 2017 này.
Nhiều chị em với đôi bàn tay khéo léo đã làm sữa chua uông nhiều vị để bán, nhiều người đã chia sẻ kinh nghiệm làm thức uống cực kì tốt cho làn da này.
Sữa chua uống đang là một trong những những loại đồ uống được 'săn đón' nhất mùa hè 2017
Gần đây, chị Nguyễn Nghĩa (Hà Nội) đã chia sẻ về cách làm sữa chua uống vị dâu tằm và dứa của mình, nhận được đông đảo sự quan tâm từ các bà nội trợ.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 lon sữa đặc
- 1 lít sữa tươi không đường
- 2 hộp sữa chua
- 1/2 lít nước lọc
- 200 gram dâu tằm chín
- 1/2 quả dứa
- 2 quả chanh
Dứa và dâu tằm là hai loại hoa quả vô cùng bổ dưỡng
Cách làm sữa chua uống vị dâu tằm và dứa
Bước 1: Cho sữa đặc, sữa tươi, sữa chua và nước lọc vào một chiếc âu lớn rồi khuấy cho chúng tan đều vào nhau. Nếu vị của hỗn hợp sữa chưa đủ ngọt như khẩu vị của bạn thì bạn có thể cho thêm một chút đường vào và hòa tan đường trong hỗn hợp.
Trộn đều các loại sữa để ủ thành sữa chua uống
Bước 2: Cho hỗn hợp sữa nêu trên vào hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh, đậy kín nắp rồi ủ trong hộp xốp 8 tiếng.
Vì thế, bạn có thể chuẩn bị hỗn hợp vào buổi tối rồi để qua đêm là được để tiết kiệm thời gian.
Bước 3: Dứa gọt sẵn vỏ, thái miếng nhỏ, dâu tằm rửa qua cho sạch rồi đem say nhuyễn cùng một chút nước, để riêng hai loại ra.
Bước 4: Cho từng hỗn hợp dứa hoặc dâu tằm vào chảo, cho 1 – 2 thìa café nước cốt chanh vào trộn đều rồi sên trong lửa nhỏ cho đến khi sánh lại là được. Cho từng loại sốt hoa quả ra bát và để nguội.
Cho sốt dứa vào rìa lọ rồi cho sữa chua vào sau để tạo nên thức uống bổ dưỡng
Bước 5: Chuẩn bị các lọ sạch để đựng sữa chua uống. Lấy thìa múc sốt dứa và sốt dâu tằm phết cho bám vào thành lọ rồi lấy sữa chua đã ủ ra để sữa cho vào đầy lọ là được. Làm lần lượt cho đến khi hết sữa và sốt hoa quả.
Nếu ăn ngay, bạn có thể chon gay sốt vào ly, cốc rồi đổ sữa chua vào.
Bước 6: Cho từng chai sữa chua uống vị hoa quả (dứa và dâu tằm) vào ngăn mát tủ lạnh. Để từ 30 phút đến 1 tiếng là bạn có thể thưởng thức được rồi.
Sữa chua uống vị dâu tằm và dứa thơm mát, bổ dưỡng
Trên đây là cách làm sữa chua uống vị dứa và dâu tằm vô cùng đơn giản. Với những loại hoa quả khác, cách ủ sữa chua và sên sốt hoa quả cũng tương tự.
Chúc bạn thành công với loại đồ uống hấp dẫn mùa hè này.