Uống một cốc sinh tố đào mỗi ngày sẽ giúp chị em lấy lại vóc dáng thon gọn. Dưới đây là cách làm sinh tố đào đơn giản mà chị em nên biết để bổ sung vào thực đơn mỗi ngày của mình.
Nguyên liệu: 500g đào chín, 200ml sữa tươi, vài thìa sữa đặc có đường, đá bào hoặc đá viên.
Đào chọn quả chín mềm vì đào chín giúp tạo màu sắc và vị ngọt. Ảnh minh họa
Đào chọn quả chín mềm vì đào chín giúp tạo màu sắc và vị ngọt đúng hương vị của sinh tố đào. Sau đó rửa sạch đào, để ráo rồi bổ đào thành múi cau và bỏ hạt.
Nếu đào nhiều lông thì nên gọt vỏ trước. Nếu bạn dùng loại đào vỏ nhẵn thì nên để cả vỏ, để cho ly sinh tố sẽ có màu đẹp hơn. Nhưng hãy thái lát phần thịt quả trước khi cho vào xay.
Bổ đào miếng múi cau rồi cho vào máy xay. Ảnh minh họa
Cho đào và đá vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho thêm sữa để hỗn hợp loãng ra. Với bước này nên cho sữa từ từ, hãy cho nửa chỗ sữa trước, nếu như thấy sinh tố vừa đặc như mong muốn thì thôi còn không thì bạn tiếp tục cho nốt chỗ sữa còn lại.
Cho đào và đá vào máy xay trước rồi mới từ từ cho sữa vào. Ảnh minh họa
Rót sinh tố ra ly và trang trí bằng lá bạc hà hoặc lát chanh cho đẹp mắt. Có thể làm sinh tố đào nhiều một lần rồi để bình trong tủ lạnh uống dần trong ngày.
Đổ hỗn hợp ra cốc là đã có ly sinh tố đào thơm ngon và mát lạnh. Ảnh minh họa
Đào là một loại trái cây rất bổ dưỡng. Đào thường được xem là một trong những thần dược giúp giảm cân mà hơn thế nữa nó còn giúp cải thiện vòng hai của chị em.