Kem trứng là một trong những món tráng miệng truyền thống của mùa Giáng Sinh. Kem trứng ngọt nhẹ thoang thoảng mùi vani và quế cực thơm ngon!
Nguyên liệu:
460g kem tươi loại heavy cream
245g sữa tươi
1 quả vani
4 cái đinh hương
1 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu bào
¼ thìa cà phê bột quế
1 chút xíu muối
85g đường
6 lòng đỏ trứng
1 muỗng cà phê vani extract
30ml rượu rum
Cách làm:
Lấy dao rạch dọc quả vani, cạo sạch hạt sau đó cho cả hạt và quả vào một nồi có đế dày, sau đó thêm ½ lượng heavy cream, bột quế, bột nhục đậu khấu, đinh hương, sữa.
Đặt lên bếp đun nóng, nhưng không cần sôi. Sau đó tắt bếp, vẫn đậy nắp vung, chờ khoảng 30 phút thì lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ cặn bã.
Lòng đỏ trứng gà cho vào bát tô, đánh tan sau đó từ từ đổ 1 lượng nhỏ kem nóng ở trên vào trộn đều lên. Tiếp theo đổ phần kem trứng đã trộn vào phần hỗn hợp kem nóng, trộn đều và đặt lên bếp đun tiếp, khuấy liên tục đến khi hỗn hợp sánh lại là được.
Đổ nốt ½ số heavy cream còn lại vào hỗn hợp trên, khuấy đều và rây lại một lần nữa.
Chuẩn bị 4 khuôn bánh nhỏ, để bánh không dính vào khuôn và lấy bánh cho dễ dàng nhất bạn quết một lớp bơ mỏng lên thành khuôn sau đó tiếp tục đổ hỗn hợp bánh vào khuôn.
Bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 150 sau đó đặt khay vào nướng bánh trong 40-60 phút đến khi mặt bánh se lại, phần giữa bánh còn hơi ướt là được.
Lấy bánh ra, để nguội. Bọc kín bằng nilon gói thức ăn, cho vào tủ lạnh chừng 3 giờ.
Bánh ướp lạnh xong cho bánh ra đĩa. Nước cốt dừa tạo cho bánh vị thơm ngon là lạ. Khi ăn phủ chút sữa chua lên trên mặt bánh, thêm 1 thìa mứt dâu nữa, vừa tăng hương vị trái cây vừa làm cho màu sắc hấp dẫn hơn.
Đặt các khuôn vào khay lớn, đổ nước nóng vào khay ngập đến 1/3 khuôn.