Tỏi đen là thành phẩm được lên men từ tỏi trắng, trong điều kiện nghiêm ngặt về nhiệt độ, độ ẩm và thời gian. Ăn tỏi đen đúng cách giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa nhiều bệnh như cảm cúm, tim mạch hay thậm chí là ung thư.
Với công dụng đặc biệt này, vào ngày 02 tháng 04 năm 2019 Công Ty TNHH TM Thực Phẩm T.P đã thành lập và cung cấp 2 sản phẩm chính là tỏi đen cô đơn và rượu tỏi đen kèm theo một số sản phẩm khác như cao tỏi đen và nhân tỏi đen
Đi từ nhu cầu chăm sóc sức khỏe, đảm bảo chất lượng, Tỏi Đen T. P Food thiết lập quy trình sản xuất tỏi đen một cách chuyên nghiệp và khép kính tại nhà máy T.P FOOD. Có sức khỏe là có tất cả, đây là điều mà T.P FOOD luôn tâm đắc và mong muốn đem đến cho con người. Chất lượng được kiểm định nghiêm ngặt, quy trình được khép kín hoàn toàn. Một điều hoàn toàn an tâm khi sử dụng Tỏi Đen T. P Food.
Slogan "Tỏi Đen T.P Food - Công Nghệ Nhật Bản - Thần Dược Của Sức Khỏe
Với uy tín nhiều năm ở thị trường Việt Nam, hiện nay sản phẩm của T.P FOOD đã thành công bước vào thị trường HOA KỲ, được bán thông qua kênh bán hàng online CBN và các siêu thị tại khu Little Sài Gòn.
VẬY TỎI ĐEN CỦA T.P FOOD CÓ GÌ?
THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CÓ TRONG TỎI ĐEN
Hàm lượng chất axit amin thực sự hấp thụ tăng lên khá nhanh trong quá trình lên men tỏi đen, lượng này đáng kể so với tỏi trắng.
Hợp chất Carbonhydrat trong tỏi trắng khi được lên men được chuyển hóa thành đường, tăng lên khoảng 28.7% trong tỏi trắng đến 47.9% trong tỏi đen khiến tỏi có vị ngọt.
Các tế bào tỏi bị phá hủy trong điều kiện thiếu oxy nên chất Allicin được chuyển hóa thành hợp chất Allylmercaptocysteine, Ajoeme, SAC… Và các chất trong tỏi đen còn được nổi bật hơn cả Allicin dược tính, tính tan và tính ổn định.
Chất béo và độ ẩm trong tỏi đen được giảm xuống một cách đáng kể, còn các lượng vi lượng như sắt, canxi, selen, kẽm, magie tăng lên cách đáng kể. Thậm chí còn các Vitamin B1, và B6 tăng lên gấp 2 lần so với tỏi trắng ban đầu. Tỏi đen thực sự hữu ích cho sức khỏe cơ thể, vừa giàu dinh dưỡng vừa phát huy tối đa tác dụng của các chất dinh dưỡng.
Lượng Polyphenol chứa trong tỏi, sau khi lên men thành tỏi đen khiến hàm lượng tăng lên đáng kể từ 0.5 đến 2% trọng lượng khô. Còn tỏi trắng chỉ đạt từ 0.08% đến 0.1%.
Các hợp chất lưu huỳnh như Methanethiol, Cystein, Methionin, trong quá trình lên men chuyển hóa hợp chất mới chứa lưu huỳnh nhưng tan được trong nước, dẫn được các chất tốt vào cơ thể. Và những hợp chất quan trọng giúp tăng giá trị của tỏi đen.
ĂN TỎI ĐEN CÓ TÁC DỤNG GÌ
Tỏi đen là thành phẩm được lên men từ tỏi tươi, trong điều kiện nghiêm ngặt về nhiệt độ, độ ẩm và thời gian. Tác dụng của tỏi đen mang đến sức khỏe chúng ta như tăng cường chức năng gan, giảm cholesterol, tăng cường hệ miến dịch, ổn định huyết áp, hạn chế sự phát triển của khối u,...
1. Tỏi đen là gì?
Tỏi đen vốn dĩ không có trong tự nhiên. Tỏi đen là thành phẩm khi tỏi tươi trải qua quá trình lên men, chậm trong điều kiện nghiêm ngặt về nhiệt độ (60 độ C đến 90 độ C) và độ ẩm dao động từ 80 đến 90 độ. Thời gian lên men khá dài, kéo dài từ 60 - 90 ngày. Nhờ đó, tỏi tươi được lên men thành tỏi đen nhánh và hàm lượng các hoạt chất trong tỏi đen tăng lên rất nhiều lần so với tỏi tươi khi sử dụng.
Tỏi tươi có thành phần chính là alliin, hợp chất này dễ bị enzym alliinase thủy phân thành allicin. Còn tỏi đen do có quá trình lên men nên hàm lượng các nhóm hoạt chất đã tăng lên nhiều như các hợp chất sulfur hữu cơ, polyphenol, đường Fructose, đặc biệt hàm lượng hoạt chất chính là S-allyl-L-cystein (SAC) tăng lên gấp 4 - 5 lần so với tỏi thường. Do vậy, tỏi đen có tác dụng mạnh và khác so với tỏi thường.
Nhìn chung, tỏi đen khá dễ ăn, khác hoàn toàn với tỏi tươi có mùi hôi và hăng. Tỏi đen có vị ngọt, dẻo, khi bóc không dính tay. Hơn nữa, do không có hoặc ít mùi hăng ăn nên có thể ăn tỏi đen mỗi ngày để tăng cường sức khỏe mà không sợ bị hôi miệng - một sự bất tiện và khá “nhạy cảm” khiến nhiều không dám ăn nhiều, dù biết tỏi tốt cho sức khỏe.
2. Tác dụng của tỏi đen
Tỏi đen là một loại thần dược được sử dụng rộng rãi. Ăn tỏi đen hằng ngày có tác dụng:
- Tỏi đen có tác dụng tăng cường chức năng gan, do đó được dùng trong trường hợp viêm gan, xơ gan.
- Tỏi đen có tác dụng ổn định huyết áp, điều hòa đường huyết, do đó, rất tốt cho hệ tim mạch.
- Tỏi đen có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, được dùng cho người bị suy giảm miễn dịch do dùng hóa chất hoặc chiếu xạ.
- Tỏi đen có tác dụng hạn chế sự phát triển khối u và ngăn chặn sự di căn của tế bào ung thư.
- Ngoài ra, tỏi đen còn có tác dụng hạ cholesterol máu, giảm mỡ máu, tăng HDL - Cholesterol. Đặc biệt là đối tượng có nguy cơ cao như người béo, mỡ máu.
3. Ăn tỏi đen như nào cho đúng?
Theo nghiên cứu, mỗi ngày có thể ăn 3 - 6 củ tỏi đen cô đơn, khi ăn nên nhai kỹ để các thành phần phát huy công dụng, không nên dùng quá liều lượng vì có thể gây những phản ứng ngược và tác dụng phụ.
- Ăn trực tiếp: Ăn trực tiếp từ 3 - 6 củ tỏi đen mỗi ngày, trẻ em thì nên sử dụng từ 1 đến 2 củ tỏi đen. Khi sử dụng tỏi đen, nên ăn riêng, sẽ tốt hơn rất nhiều khi ăn chúng với gia vị, bởi có thể phản ứng với gia vị , tạo ra những tác dụng phụ không mong muốn.
- Tỏi đen xay nhuyễn: Tỏi đen khi được xay nhuyễn kết hợp với mật ong và một chút rượu vang, sẽ có vị ngọt thanh và chút chua rượu vang, giữ nguyên được hương vị của tỏi đen tốt nhất. Cách dùng: Dùng 1 muỗng cà phê cao tỏi đen pha với 1 ít nước ấm, khấy đều và uống trực tiếp.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI THỰC PHẨM T.P
Địa chỉ: Số 6/8 Vĩnh Phú 9, Thuận An, Bình Dương
SĐT: 0931.331.788
Email: phutpfood@gmail.com
Website: tpfood.vn
Tác giả bài viết: Nguyễn Phú