Cách làm món bánh cá nướng Taiyaki Nhật Bản

  • Admin
  • 13-04-2016
  • Lượt xem

Bánh cá nướng Taiyaki Nhật Bản là món ăn đường phố quen thuộc mà vô cùng hấp dẫn với nhiều người. Cách chế biến món bánh này cũng khá đơn giản, chỉ cần thực hiện theo cách làm bánh Taiyaki đúng vị Nhật Bản thơm ngon hấp dẫn, bạn có thể tự chế biến tại nhà để cùng gia đình thưởng thức nhé!


 
Nguyên liệu làm bánh cá nướng Taiyaki
  • 150 gr bột làm bánh
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 1 muỗng cà phê bột baking soda
  • 1 quả trứng, lòng đỏ
  • 200 ml sữa
  • 3 muỗng canh đường
  • 100gr đậu đỏ đã nghiền (mua sẵn ở siêu thị)
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Khuôn bánh hình con cá
 
Cách làm bánh cá nướng Taiyaki
  1. Trước tiên, cho bột baking soda, bột nở và bột làm bánh vào một chiếc bát tô, sau đó trộn đều rồi sử dụng rây để lọc qua.
  2. Bỏ thêm đường vào và tiếp tục trộn đều lần nữa.
  3. Đập trứng chỉ lấy lòng đỏ và đánh cùng với sữa trong một cái bát khác., đổ trứng đã đánh với với sữa vào bát bột, tiến hành trộn đều và đặt bát ít nhất là một giờ trong tủ lạnh.
  4. Đổ hỗn hợp ra cốc có vòi cho dễ rót vào khuôn.
  5. Quét vào khuôn bánh một lớp dầu ăn.
  6. Cho hỗn hợp bột vào đầy khoảng 60% khuôn thì dừng lại và vặn mức lửa vừa.
  7. Lấy một chút đậu đỏ vào giữa và bạn rót thêm bột phủ lên trên cho kín rồi dùng vung đậy lại.
  8. Nướng bánh trong thời gian từ 2 đến 2,5 phút rồi bạn lật mặt bánh và nướng tiếp trong khoảng thời gian tương tự, có thể chọn nhân chocolate cho món ăn nhiều hương vị hơn
 

Thành phẩm: bánh chín có màu vàng bắt mắt, khi để nguội, bánh sẽ giòn ngon hấp dẫn là bạn đã thành công rồi đấy.
Thúy Nguyễn


Or use your account on Blog

Error message here!

Hide Error message here!

Forgot your password?

Or register your new account on Blog

Error message here!

Error message here!

Hide Error message here!

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Error message here!

Back to log-in

Close